Thực phẩm biến đổi gen: Lợi hay hại?

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn), icon
10:51 ngày 07/10/2014

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Hữu Hàm Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Đậu tương là một loại thực phẩm được dùng để chế biến các món ăn phổ biến như: đậu phụ, sữa đậu nành… Tuy nhiên, ít ai biết rằng 90% đậu tương trên thị trường hiện nay là sản phẩm biến đổi gen và được nhập khẩu vào Việt Nam. Không chỉ có đậu tương mà ngô và một số loại thịt gà, thịt bò nhập khẩu cũng là sản phẩm biến đổi gen.

Lợi ích khi sử dụng những sản phẩm biến đổi gen là gì và liệu các sản phẩm này có mang lại tác hại gì cho người dùng hay không? Để làm rõ vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Mời quý vị cùng theo dõi nội dung cuộc trao đổi!

 

 

 

 

Cùng chuyên mục