Tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ẩm thực Việt đang được nhiều thực khách bản địa yêu thích đón nhận.
Phở bò, bánh xèo, cơm rang…, những món ăn đậm chất Việt Nam này được phần lớn thực khách đến một quán ăn tại Seoul ưu tiên lựa chọn.
Anh Yon Seok Yun (Hàn Quốc) cho biết: "Tôi đã đến và đã ăn các món ăn ở Việt Nam. Giờ về Hàn Quốc vẫn được ăn các món ăn này, hương vị có khác một chút xíu nhưng vẫn cảm nhận được như đang ở Việt Nam vậy".
Em Nguyễn Tấn Dũng (du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc) nhận xét: "Hợp với khẩu vị của em nhất là món phở sườn, nó gợi nhớ đến hương vị của quê hương".
Món phở sườn được nhiều thực khách tại Hàn Quốc yêu thích
Theo thống kê, khoảng 80 – 90% khách hàng đến quán ăn này là người Hàn Quốc, trong đó chủ yếu là dân công sở. Vì thế, phải làm sao để hương vị của từng món ăn được cảm nhận như đang ngồi ở chính tại Việt Nam là điều không hề dễ dàng với các đầu bếp và nhà hàng.
Anh Vũ Trường Giang (Chủ Nhà hàng ẩm thực Việt tại Hàn Quốc) cho biết: "Nhu cầu của thực khách Hàn Quốc rất muốn thưởng thức các đồ ăn của Việt Nam, chính vì thế mình đã phải pha trộn rất nhiều, phải cân đối được giữa vị truyền thống của Việt Nam và thực khách Hàn Quốc, làm sao để người Việt cảm thấy vẫn giữ được hồn cốt của dân tộc, còn người Hàn Quốc cũng thấy nó phù hợp".
Thời gian đầu, anh Giang đã phải đi đến các khu phố nổi tiếng, ăn uống nhộn nhịp để tìm hiểu nhu cầu và sở thích của người Hàn Quốc. Mất gần 3 năm, những tâm huyết của anh mới trở thành hiện thực.
Khách nhộn nhịp đến ăn trực tiếp. Những đơn hàng online cũng liên tục được chuyển đi. Ẩm thực Việt đang cho thấy sức hút lớn khi được mang đến khắp nơi trên toàn thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!