Thưởng thức ẩm thực Việt giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Đức Chung, Chu Thanh-Thứ ba, ngày 17/12/2024 05:51 GMT+7

VTV.vn - Quán ăn Việt ở nước ngoài không chỉ để phục vụ cho người Việt mà còn có sức hút không nhỏ đối với người dân và du khách tại nước đó.

Tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ẩm thực Việt đang được nhiều thực khách bản địa yêu thích đón nhận.

Phở bò, bánh xèo, cơm rang…, những món ăn đậm chất Việt Nam này được phần lớn thực khách đến một quán ăn tại Seoul ưu tiên lựa chọn.

Anh Yon Seok Yun (Hàn Quốc) cho biết: "Tôi đã đến và đã ăn các món ăn ở Việt Nam. Giờ về Hàn Quốc vẫn được ăn các món ăn này, hương vị có khác một chút xíu nhưng vẫn cảm nhận được như đang ở Việt Nam vậy".

Em Nguyễn Tấn Dũng (du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc) nhận xét: "Hợp với khẩu vị của em nhất là món phở sườn, nó gợi nhớ đến hương vị của quê hương".

Thưởng thức ẩm thực Việt giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Món phở sườn được nhiều thực khách tại Hàn Quốc yêu thích

Theo thống kê, khoảng 80 – 90% khách hàng đến quán ăn này là người Hàn Quốc, trong đó chủ yếu là dân công sở. Vì thế, phải làm sao để hương vị của từng món ăn được cảm nhận như đang ngồi ở chính tại Việt Nam là điều không hề dễ dàng với các đầu bếp và nhà hàng.

Anh Vũ Trường Giang (Chủ Nhà hàng ẩm thực Việt tại Hàn Quốc) cho biết: "Nhu cầu của thực khách Hàn Quốc rất muốn thưởng thức các đồ ăn của Việt Nam, chính vì thế mình đã phải pha trộn rất nhiều, phải cân đối được giữa vị truyền thống của Việt Nam và thực khách Hàn Quốc, làm sao để người Việt cảm thấy vẫn giữ được hồn cốt của dân tộc, còn người Hàn Quốc cũng thấy nó phù hợp".

Thời gian đầu, anh Giang đã phải đi đến các khu phố nổi tiếng, ăn uống nhộn nhịp để tìm hiểu nhu cầu và sở thích của người Hàn Quốc. Mất gần 3 năm, những tâm huyết của anh mới trở thành hiện thực.

Khách nhộn nhịp đến ăn trực tiếp. Những đơn hàng online cũng liên tục được chuyển đi. Ẩm thực Việt đang cho thấy sức hút lớn khi được mang đến khắp nơi trên toàn thế giới.

Chuyển hóa chất riêng của ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm văn hóa giá trị Chuyển hóa chất riêng của ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm văn hóa giá trị

VTV.vn - Việc tìm ra hướng đi phát triển văn hóa ẩm thực thành sản phẩm công nghiệp văn hóa cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý và các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước