Ở Thái Bình, bún cá là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Về hình thức, bún cá Thái Bình cũng giống bún cá ở nhiều nơi nhưng các thành phần, nguyên liệu và cách chế biến lại vô cùng khác biệt.
Bún cá ở đây không sử dụng sợi nhỏ mà dùng sợi to, cá được dùng phải là cá rô đồng loại nhỏ để có được độ thơm và dai. Cá sau khi được lọc xương sẽ được hấp rim cùng dầu điều, nước mắm và hạt nêm.
Khác với những bát bún thông thường, bún cá Thái Bình thường cho rất ít nước. Phần nước dùng nấu cô đặc, đậm vị hơn, nên chỉ cho lượng vừa để trộn. Bát bún cá dậy mùi thơm với cá vàng ươm, trộn cùng rau cải chút nước dùng béo ngậy có cà chua đỏ au còn nguyên miếng hình cau.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!