Cá mòi được xem là một đặc sản của Kiến Thụy, Hải Phòng vì mình dày, nhiều thịt, xương nhỏ và thịt cực ngọt, thơm. Đặc biệt, cá mòi xuất hiện nhiều vào mùa đông và thường được kho bằng niêu đất để ăn trong bữa cơm gia đình.
Nồi cá mòi kho niêu thơm ngon, hấp dẫn hòa quyện cùng 12 loại nguyên liệu khác nhau. Điểm đặc biệt của món ăn này là cá có nhiều xương, chính vì vậy cần phải kho nhừ 12 tiếng nhưng nhỏ lửa để giữ nguyên hình dạng của con cá. Món cá mòi kho nhừ xương, ăn được cả con cá, hương vị đậm đà, hài hòa, mùi thơm ngọt của cá, của gừng, của sả khiến bạn càng ăn càng nghiện.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!