Thưởng thức đặc sản nghêu Gò Công

Lan Anh - Quốc Trạng - Đức Anh (VTV9)-Thứ ba, ngày 17/10/2017 09:48 GMT+7

VTV.vn - Đến với Gò Công (tỉnh Tiền Giang), bạn hãy thưởng thức các món ăn từ nghêu, một đặc sản của vùng đất này, do chính người dân địa phương chế biến.

Gò Công không chỉ nổi tiếng qua những bản trữ tình bất hủ của nhạc sĩ Hoàng Phương. Đây còn là vùng đất gắn với tên gọi của nhiều món ăn đặc sản. Cùng với bánh giá và mắm tôm chà trứ danh, nơi đây còn có loại nghêu vỏ trắng, ruột dày, thịt rất thơm ngon.

Biển Tân Thành cách TP.HCM khoảng 70km theo hướng Quốc lộ 50. Nơi đây thu hút rất đông khách dịp cuối tuần. Chiều dài bãi biển Tân Thành khoảng 7km. Đây là bãi biển có triền cát đen đẹp nhất ở miền Tây. Với diện tích thả nuôi gần 2.000ha, mỗi năm biển Tân Thành cung ứng ra thị trường hơn 17.000 tấn nghêu thương phẩm.

Bãi biển Tân Thành phát triển mạnh nghề nuôi nghêu vì nơi đây có nền đất cát và bùn, nước biển phù sa chứa nhiều vi sinh vật, nguồn thức ăn dồi dào cho những loài nhuyễn thể. Khi nước rút đến mắt cá chân, người dân Tân Thành bắt đầu thu hoạch nghêu. Trong một buổi ra bãi cào nghêu trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, một người có thể thu hoạch được cả trăm kg nghêu. Đặc biệt, người dân ở đây rất có kinh nghiệm trong việc canh nước để khi thu hoạch, nghêu không bị ngậm cát.

Nghêu mang về được rửa sạch bùn cát và chế biến thành nhiều món ăn dân giã nhưng rất ngon như: nghêu hấp sả gừng, nghêu cuốn bánh tráng, nghêu xào sả xớt, bánh xèo ngêu, nghêu chiên bột. Nghêu Gò Công thực sự ngon hơn nghêu ở nơi khác bởi bạn không chỉ được nếm mà còn cảm nhận được những biến tấu ẩm thực độc đáo của người dân xứ Gò.

Nghêu dồn thịt sốt cà chua Nghêu dồn thịt sốt cà chua

VTV.vn - Thịt nghêu vốn đã ngọt nên khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm cho món ăn càng thêm đậm đà.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước