TP.HCM nổi tiếng với nhiều món xôi ngon. Từ xôi ngọt cho đến các loại xôi mặn, mỗi loại xôi đều có sự hấp dẫn và vị ngon riêng không thể chối từ. Trong đó, xôi cade thuộc loại "hiếm" và rất lâu đời ở đây. Ông chủ người Hoa cho biết hiện nay ở TP.HCM chỉ có mỗi cửa hàng của ông còn bán loại xôi này. Quán xôi nhỏ xinh với một chiếc tủ kính lớn bày rất nhiều gói xôi được bọc gọn gàng trong lá chuối.
Bí quyết để làm được xôi cade không khó nhưng đòi hỏi người làm phải rất cẩn thận, tỉ mỉ. Xôi dẻo thơm nồng mùi nước cốt dừa, cade mịn, béo được làm từ lòng đỏ trứng gà, sầu riêng... khiến vị ngon tăng lên bội phần.
Xôi cade không quá ngọt nên không khiến thực khách ăn bị ngán. Đặc biệt, giá của món ăn này cũng rất phải chăng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!