Thụy Sĩ - Một trong những nơi có giao thông an toàn nhất thế giới

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 15:21 GMT+7

VTV.vn - Với ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông và những biện pháp xử lý vi phạm giao thông nghiêm ngặt, Thụy Sĩ luôn đứng đầu các nước an toàn giao thông nhất thế giới.

Nước này đã áp dụng luật giao thông nghiêm ngặt như kiểm tra giao thông thường xuyên và phạt nặng những người vi phạm nên đã giảm thiểu được tình trạng tai nạn giao thông.

Những tài xế có tuổi đều phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để xem có đủ điều kiện để lái xe hay không. Nếu không đủ tiêu chuẩn, họ sẽ phải từ bỏ bằng lái xe. Mục đích chính của việc kiểm tra rất kỹ lưỡng này là phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của chứng mất trí. Đó là lý do tại sao Thụy Sĩ thực hiện những bài kiểm tra sức khỏe 2 năm 1 lần đối với những người lái xe cao tuổi.

Thụy Sĩ có lẽ là nước áp dụng mức phạt nặng nhất thế giới nếu lái xe chạy quá tốc độ. Thụy Sĩ có công nghệ rất tinh vi để kiểm tra tốc độ lái xe.

Giới hạn tốc độ rất quan trọng đối với giao thông tại Thụy Sĩ. Họ coi đó là chìa khóa cho những con đường an toàn. Hầu hết người Thụy Sĩ đã quen với giới hạn tốc độ.

Thụy Sĩ đứng đầu danh sách “đất nước tốt nhất thế giới” Thụy Sĩ đứng đầu danh sách “đất nước tốt nhất thế giới” Thụy Sĩ đứng đầu Top 10 nước giàu nhất thế giới Thụy Sĩ đứng đầu Top 10 nước giàu nhất thế giới Cắt tóc ở Thụy Sĩ đắt nhất thế giới Cắt tóc ở Thụy Sĩ đắt nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước