Ùn tắc giao thông ở các ngã tư - Chuyện hiếm tại Mỹ

Lê Minh (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 17:23 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đường nhiều xe ô tô, tốc độ di chuyển chậm nhưng ở các điểm giao cắt giao thông tại Los Angeles, Mỹ, hiện tượng ùn tắc giao thông hầu như không bao giờ xảy ra.

Theo quy định của luật giao thông bang California, khi đi qua các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông, tất cả các lái xe phải đảm bảo không phải dừng xe ở trong khu vực đường giao nhau, đặc biệt là ở những nơi có biển báo "Do not block the intersection", nghĩa là không được gây cản trở các điểm giao nhau này.

Ùn tắc giao thông ở các ngã tư - Chuyện hiếm tại Mỹ - Ảnh 1.

Để đảm bảo không bị phạt, khi đến gần các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông, mọi lái xe đều phải quan sát và chỉ đi vào khu vực đường giao nhau khi làn đường của mình ở phía bên kia của khu vực giao nhau, có đủ khoảng trống cho xe của mình đi vào. Nếu không, lái xe sẽ phải dừng xe lại trước phần đường dành cho người đi bộ dù đèn tín hiệu đang là màu xanh.

Ùn tắc giao thông ở các ngã tư - Chuyện hiếm tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại các điểm giao nhau không có đèn tín hiệu giao thông, hầu hết đều có biển "Stop" hay "Stop all ways". Khi gặp các biển báo này, tất cả các xe đều phải dừng lại. Với biển "Stop", lái xe chỉ được phép đi tiếp nếu phần đường phía trước có đủ khoảng cách an toàn. Còn đối với các biển "Stop all ways", xe nào đến và dừng trước sẽ được đi trước. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc cùng một lúc có nhiều phương tiện giao thông đi vào giao lộ từ nhiều hướng khác nhau, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trong giao lộ.

Ùn tắc giao thông ở các ngã tư - Chuyện hiếm tại Mỹ - Ảnh 3.

Ở những điểm giao nhau, hầu như bạn không bao giờ nhìn thấy bóng dáng của bất kỳ một nhân viên cảnh sát nào. Nhưng nếu bạn vi phạm các quy định khi đi qua giao lộ, chỉ ít phút sau, xe của bạn sẽ bị cảnh sát dừng lại và bạn sẽ phải nhận một vé phạt rất nặng. Lý do bởi hành vi vi phạm của bạn không chỉ bị phát hiện bởi camera giao thông gắn ở khắp nơi mà còn bị chính những người cùng tham gia giao thông gọi báo cho cảnh sát vì hành vi vi phạm của bạn đã và có thể tiếp tục gây nguy hiểm cho chính họ.

Hi hữu vụ tắc đường xa xỉ toàn siêu xe Lamborghini tại Anh Hi hữu vụ tắc đường xa xỉ toàn siêu xe Lamborghini tại Anh

VTV.vn - Vì vội đến dự đám cưới, 5 chủ sở hữu của 5 siêu xe Lamborghini bạc tỷ đã đỗ xe thành hàng dài trên đường phố Birmingham, Vương quốc Anh gây tắc đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước