Trong chương trình Bếp nhà, đầu bếp Cẩm Thiên Long hướng dẫn cách làm món tôm xốc yến mạch:
Nguyên liệu: Tôm sú, lá chanh, rau húng, bơ lạc, yến mạch, hạt nêm, bột cà ri và một ít ớt bột.
Các bước thực hiện:
- Sơ chế tôm, sau đó ướp cùng hạt nêm hải sản và một chút bột cà ri, ớt bột. Trộn đều cho tôm ngấm gia vị.
- Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp chiên cho tôm chín.
- Cho yến mạch vào chảo rang vàng, cho gia vị (hạt nêm, cà ri, ớt bột, mì chính). Đổ yến mạch ra đĩa.
- Cho bơ lạc vào chảo, khi bơ tan chảy đổ lá chanh vào xào, rồi đổ tôm đã chiên khi nãy vào. Tiếp theo cho yến mạch vào đảo đều.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm xốc yến mạch cho bữa tiệc gia đình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!