Trải nghiệm bữa tối côn trùng

VTV3-Thứ ba, ngày 13/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu của trải nghiệm là khuyến khích mọi người bỏ qua vẻ ngoài gớm ghiếc để sử dụng côn trùng như nguồn dinh dưỡng lành mạnh và bền vững bên cạnh đồ ăn truyền thống.

Nhà sinh vật học Giulia Maffei và nhà thiết kế đồ ăn Giulia Tacchini cá cược vào việc mình có thể khiến người Italy từ bỏ các món ăn khoái khẩu để tiếp nhận thứ đồ ăn béo ngậy protein nhưng kỳ dị là côn trùng.

Hai người phụ nữ này đã cùng nhau thực hiện mục tiêu khuyến khích người dân địa phương bỏ qua vẻ ngoài gớm ghiếc để sử dụng côn trùng như một nguồn dinh dưỡng lành mạnh và bền vững bên cạnh đồ ăn truyền thống.

Trải nghiệm bữa tối côn trùng - Ảnh 1.

Sau khi nghiên cứu về côn trùng tại trường đại học, Maffei và Tacchini bắt đầu công việc kinh doanh "Entonote" vào năm 2015 để thúc đẩy việc tiêu thụ côn trùng như thức ăn của con người. Họ thậm chí còn tự đưa ra một thuật ngữ mới "entoexperience" (trải nghiệm với côn trùng) để miêu tả những điều họ đem đến với món ăn của mình.

Trải nghiệm bữa tối côn trùng - Ảnh 2.

Maffei và Tacchini đã chuẩn bị bữa tối côn trùng cho các nhóm khoảng 8 người. Tất cả những gì khách phải làm là có một cái nhìn cởi mở, đăng ký tham gia sự kiện và trả tiền cho bữa tối. Thực đơn được xây dựng cẩn thận để đem đến một màn làm quen từ tốn với những bộ óc hoài nghi.

Maffei cho biết, Entonote còn cung cấp dịch vụ liên quan đến nấu ăn với côn trùng bao gồm các hội thảo, diễn thuyết, chương trình nấu ăn và công ty cố vấn.

Hai năm trước, Maffei và Tacchini có cho ra mắt cuốn sách về các loài côn trùng ăn được mang tên "Un insetto nel piatto" (tạm dịch là "Côn trùng trong món ăn").

Lạ lùng món hamburger côn trùng Lạ lùng món hamburger côn trùng Nhà hàng côn trùng ở Bangkok, Thái Lan Nhà hàng côn trùng ở Bangkok, Thái Lan Nghiên cứu thực đơn chứa côn trùng để thay thế thực phẩm trong tương lai Nghiên cứu thực đơn chứa côn trùng để thay thế thực phẩm trong tương lai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước