Với 50.000 đồng để đi dạo phố tại thành phố Cần Thơ, du khách không khó để tìm được một món ăn đặc sản. Thậm chí, với 50.000 đồng, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn thực sự thơm ngon tại phố ăn vặt Hàng Dừa.
Tại phố ăn vặt Hàng Dừa, bạn có thể thưởng thức món bánh crepe, một món bánh có xuất xứ từ Pháp và được người dân Cần Thơ biến tấu lại theo khẩu vị miền Tây. Chỉ với 16.000 đồng, bạn có thể tha hồ lựa chọn từ nhân mứt trái cây đến xúc xích, pa tê gan, chà bông hay thập cẩm.
Bánh cuốn nướng quen mà lạ là sự kết hợp độc đáo giữa bánh tráng dừa miền Tây với nhân thịt băm, rau củ, nướng đến đâu cuốn đến đó, vị giác được nếm trải vị ngon chỉ với giá dưới 10.000 đồng. Bánh Takoyaki của Nhật Bản, còn gọi là bánh bạch tuộc, mỗi viên tròn là một biến tấu thú vị với độ tươi của bạch tuộc, độ ngọt của bắp (ngô) và chút giòn giòn của bắp cải bên trong. Sẽ không thực sự là Takoyaki nếu thiếu cá bào và rong biển. Còn lại 10.000 đồng, bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng pa tê gan trứng gà ta, vừa ngon vừa bổ...
Vài năm trở lại đây, văn hóa ẩm thực trên đất Tây Đô đã phong phú hơn rất nhiều bởi có sự đan xen giữa ẩm thực truyền thống và ẩm thực hội nhập. Điểm giao thoa trong văn hóa ẩm thực được thể hiện rõ nét tại phố ăn vặt Hàng Dừa ở thành phố Cần Thơ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!