Trẻ em Singapore thông minh vì được học từ... 1 tuổi

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 12:04 GMT+7

VTV.vn - Những năm đầu đời được coi là thời kỳ vàng để tăng trưởng vượt trội về thể chất và não bộ. Đó là lý do ngay từ khi 1 tuổi, trẻ em Singapore đã được học.

Tín hiệu được truyền trong các tế bào não của trẻ em rất nhanh. Quá trình này bắt đầu từ trong bụng mẹ. Từ 2 tuổi, sự kết nối quan trọng đó đã được hình thành. Qua thời gian, trẻ em phát triển thể chất, trí nhớ, khả năng hiểu biết, ngôn ngữ và cảm xúc.

Nhưng tại các nước đang phát triển, hơn 20% phụ nữ mang thai bị thiếu ăn. Kết quả là 165 triệu trẻ em bị còi cọc, kém phát triển. Thêm nữa, chỉ có 17% trẻ em được học mẫu giáo tại các quốc gia này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển những năm đầu đời của trẻ, được gọi là thời kỳ vàng của sự tăng trưởng vượt trội về thể chất và não bộ.

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới và sở hữu những học sinh thông minh nhất thế giới. Để đạt được những thành tích này, các bậc phụ huynh Singapore thường cho con học từ rất sớm, thậm chí khi các em mới chỉ 1 tuổi. Họ thường đầu tư mọi nguồn lực của mình vào việc giáo dục cho con trong thời kỳ tăng trưởng vàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước