Viện dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Công nghệ tách nước ly tâm trong sản xuất rong nho kết hợp phương pháp sấy lạnh và bức xạ hồng ngoại.
Công nghệ tách nước ly tâm nên giúp kéo dài thời gian bảo quản rong nho nhưng vẫn giữ được nguyên hương vị và các dưỡng chất ban đầu.
Rong nho là một loại rong biển có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hoạt chât fucoidan và caulerpin - giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư. Sử dụng rong nho thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!