Tại bán đảo Hòn Khói (huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), quanh năm nước ấm, trong xanh và có độ mặn vừa phải.
Rong nho được trồng ở Hòn Khói từ năm 2000. Chúng được ví như nhân sâm của biển.
Loại cây thủy sinh này được đánh giá là bước cách mạng của ngành công nghệ chế biến thủy sản, cải thiện đáng kể cho đời sống của người dân Hòn Khói.
Cùng với rong nho, muối cũng là phẩm vật thiết yếu trong cuộc mưu sinh của người dân. Cánh đồng muối mênh mông đã nuôi sống người dân bao đời nay.
Những món quá được thiên nhiên ban tặng thông qua sức lao động của người dân đã làm nên thương hiệu cho vùng đất Hòn Khói.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!