Việt Nam đa sắc: Về Phố Hiến xưa nghe hát trống quân

-Thứ tư, ngày 20/07/2022 15:48 GMT+7

VTV.vn - Trải qua bao thăng trầm, hát trống quân ở Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên vẫn được gìn giữ và phát huy đến tận ngày nay.

Những người dân yêu thích hát trống quân tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên đã cùng nhau quyết tâm gìn giữ, phát triển loại hình văn hóa dân gian của ông cha. Hát trống quân là lối hát ứng tác, giao duyên, xuất phát từ đời sống của người dân. 

Việt Nam đa sắc: Về Phố Hiến xưa nghe hát trống quân - Ảnh 1.

Giờ đây, những làn điệu trống quân Dạ Trạch đã hồi sinh mạnh mẽ nhờ sự tiếp nối của lớp trẻ và sự say sưa truyền dạy của những nghệ nhân để tiếng hát trống quân được tiếp tục vang lên như một nét văn hóa không thể thiếu của Phố Hiến xưa. 

Việt Nam đa sắc: Về Phố Hiến xưa nghe hát trống quân - Ảnh 2.

Hát trống quân cũng được ghi nhận là di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên và là của riêng tỉnh Hưng Yên. 

Việt Nam đa sắc được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Việt Nam đa sắc: Đến với làng nghề nặn tò he hơn 300 năm tuổi Việt Nam đa sắc: Đến với làng nghề nặn tò he hơn 300 năm tuổi Việt Nam đa sắc: Hồi sinh Sen trong gốm Việt Nam đa sắc: Hồi sinh Sen trong gốm Việt Nam đa sắc: Độc đáo hội vật Cầu nước làng Vân Việt Nam đa sắc: Độc đáo hội vật Cầu nước làng Vân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước