Bánh mì Phượng Hội An là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới. Ảnh minh họa
Ẩm thực Việt Nam là một thế mạnh của du lịch Việt bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đa dạng. Đến Việt Nam, du khách nước ngoài không thể không một lần thưởng thức phở, bánh mỳ, nem, hay bún chả. Từ quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng, nhiều món ăn Việt thậm chí không cần phải điều chỉnh hương vị, vẫn phù hợp với khẩu vị của thực khách khắp nơi trên thế giới.
Xây dựng ẩm thực "Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia" không chỉ là đề xuất mà còn là câu hỏi đặt ra trong suốt thời gian dài vừa qua khi mà ẩm thực Việt Nam vốn dĩ được bạn bè quốc tế đánh giá khá cao nhưng thực tế ngay trong nước lại chưa được đặt đúng tầm, đúng vị trí, nhất là trong phát triển, quảng bá du lịch Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!