Vui Tết Trung thu với mặt nạ giấy bồi truyền thống

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2015 18:09 GMT+7

VTV.vn - Dự án "Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui tết Trung thu" là ý tưởng của TS. Trang Thanh Hiền và cộng sự nhằm sáng tạo và giữ gìn nét truyền thống của chiếc mặt nạ thuần Việt.

Không chỉ hướng dẫn các em nhỏ cách làm mặt nạ giấy bồi truyền thống, dự án "Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu" còn hướng đến việc khôi phục và phát huy những giá trị văn hóa của loại hình mặt nạ Việt. Đây cũng là điểm đặc biệt của dự án do Tiến sĩ Trang Thanh Hiền cùng những người bạn đồng nghiệp đứng ra tổ chức.

Tham gia dự án, các em nhỏ có thể tự do tô màu theo ý thích để tạo nên một chiếc mặt nạ "độc nhất vô nhị" cho riêng mình. Mặt nạ chú tễu, mặt nạ ông địa... tưởng như quen thuộc nhưng lại mang màu sắc hoàn toàn khác biệt từ chính đôi bàn tay của các em.

Bên cạnh việc tạo một sân chơi và giáo dục cho các em nhỏ về loại hình mặt nạ truyền thống, dự án còn tổ chức triển lãm các tác phẩm mặt nạ do nhiều họa sĩ sáng tạo. Toàn bộ các tác phẩm này sẽ được bán đấu giá để lấy tiền quyên góp cho các em nhỏ trường Tiểu học Suối Bau, huyện Phù Yên, Sơn La.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, Tiến Sĩ Trang Thanh Hiền và các cộng sự của mình đã có dịp chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xung quanh dự án trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước