Vườn trong chai - Thú chơi tao nhã mới cho người yêu thiên nhiên

Thùy Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 05:36 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc lọ nhỏ hay bình thủy tinh đủ hình dáng và kích cỡ trông như những tác phẩm nghệ thuật khi trở thành không gian sống cho những cái cây nhỏ xíu.

Việc có được màu xanh mát mắt của cây cỏ ở trong nhà ai cũng thích. Nhưng khác với nhiều người thích chơi những cây to, nhiều bóng mát lại có người có thú chơi tao nhã, đặc biệt hơn. Đó là chơi vườn trong chai.

Vườn trong chai là ý tưởng sáng tạo của chị Đinh Thu Thủy, một cựu nhà báo. Theo chị Thủy, rất nhiều thứ có thể đưa vào trong chai, từ hoa cỏ, phong lan đến các loài thực vật ưa khô hạn. Bí quyết khi trồng cây trong lọ là giữ cho cây không ngập úng. Đặc biệt, chị hầu như không bán tác phẩm của mình, mà chỉ chia sẻ thú chơi này với người có cùng sở thích.

Đó là lý do vào mỗi sáng cuối tuần, ngôi nhà nhỏ của chị Đinh Thu Thủy lại trở thành lớp học. Dưới sự hướng dẫn của chị, những loại cây nhỏ xíu có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật mà ai cũng có thể làm được, đơn giản chỉ cần sự kiên nhẫn, yêu cây cỏ và ham thích sáng tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước