Vượt Mỹ, Brazil đứng đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ

Ngọc Anh-Thứ ba, ngày 16/09/2014 00:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Brazil lần đầu tiên vượt Mỹ, trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ. Riêng năm 2013, quốc gia Nam Mỹ đã thực hiện 1,5 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo báo cáo mới nhất của Hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế, trong năm 2013, Brazil đã thực hiện 1,5 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều hơn 40.000 ca so với Mỹ. Loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất ở Brazil là hút mỡ, nâng ngực bằng phương pháp cấy silicon, nâng mũi và phẫu thuật tai. Những thiếu nữ mới 16, 17 tuổi cũng đã bắt đầu tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều chị em ở Brazil chỉnh sửa nhan sắc do nước này có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao trong khi chi phí lại không quá đắt. Hiện Brazil có hơn 5.400 bác sỹ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô Daniella Ecuardo đã từng tiến hành phẫu thuật thu nhỏ ngực hồi 19 tuổi do bộ ngực lớn đã gây ra bệnh đau lưng cho cô. Giờ đây, cô lại trở bệnh viện để hút mỡ sau khi sinh hai người con.

"Việc mang thai khiến thân hình của tôi thay đổi rất nhiều. Tôi muốn trở thành một người mẹ đảm đang nhưng cũng đồng thời là một phụ nữ xinh đẹp"- Chị Daniella Ecuardo, người dân Brazil cho biết. 

Theo Thống kê của Hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế, số ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Brazil chiếm gần 13% trong tổng số hơn 11 triệu ca hàng năm trên toàn thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước