Winter Camp 2021 - Trại đông trực tuyến thú vị giúp giới trẻ khám phá bản thân

Minh Đức-Thứ tư, ngày 01/12/2021 14:05 GMT+7

VTV.vn - Winter Camp 2021 là hoạt động giúp các bạn trẻ độ tuổi 15-18 khám phá bản thân, nâng cao năng lực lãnh đạo và trở thành những công dân toàn cầu.

Trong 5 ngày 24-28/11 vừa qua, AIESEC tại Việt Nam - tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới đã khởi động Global Leadership Winter Camp (Trại đông Công dân toàn cầu). Đây là một trong những dự án thường niên lớn nhất của AIESEC nhằm cung cấp cho học sinh trong độ tuổi 15-18 khả năng lãnh đạo, nhận thức bản thân và tư duy toàn cầu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Winter Camp 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đem đến một sân chơi thú vị, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trở thành những công dân toàn cầu, và đây cũng là cơ hội để những người tham gia khám phá bản thân mình. Trại viên sẽ vào vai những người chơi và phải đi qua thử thách của mỗi ngày trại, thông qua các hoạt động thực chiến, để trở thành người lãnh đạo có thể dẫn dắt một tập thể đạt được mục đích chung cần phải học cách “Love to Lead” - Lãnh đạo từ tình yêu.

Winter Camp 2021 - Trại đông trực tuyến thú vị giúp giới trẻ khám phá bản thân - Ảnh 1.

Winter Camp 2021 thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ

Xuyên suốt 5 ngày Trại đông là những chủ đề, bài học thú vị và thực tiễn, giúp cho các bạn trại viên thuộc thế hệ Z đa tài có thể phát triển bản thân toàn diện. Với ngày 1 của Trai đông, trại viên sẽ có cơ hội khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân - phản chiếu để nhận thức rõ hơn về bản thân mình. Vào ngày 2, Trại đông sẽ giúp các bạn học cách nâng cao nhận thức, trau dồi kiến thức của bản thân về sức khỏe tinh thần để từ đó học cách duy trì tâm lý ổn định trong các hoàn cảnh khác nhau. Ngày thứ 3 của trại đông sẽ đem tới cho trại viên cơ hội định hướng bản thân, xác định đam mê qua việc lắng nghe trải nghiệm của các diễn giả nổi tiếng như MC Hồng Nhung (chị Su Kem) và CEO Loan Trần. Tiếp nối ngày 3 của Trại đông, ngày 4 đem tới cho các bạn trẻ gen Z trải nghiệm teamwork thú vị qua các trò chơi độc đáo - đây cũng chính là cơ hội để các bạn học các khai thác tiềm năng của người khác và truyền cảm hứng cho đồng đội. Và cuối cùng, Trại đông kết thúc tại ngày 5 với không gian chiêm nghiệm để trại viên có thể nhìn lại hành trình 5 ngày trại đông đáng nhớ và bổ ích của mình, từ đó tổng kết lại những bài học và trải nghiệm quý giá.

Bạn Trần An Khanh - Quản lý Dự án Winter Camp 2021: The Sweets Game chia sẻ: “Được tham gia tổ chức và quản lý Trại đông là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đối với mình. Mình đã có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và được làm quen, kết nối với các thành viên trong ban tổ chức và các trại viên. Mình mong rằng những bài học, những người bạn và kỷ niệm mà các trại viên đã có ở Winter Camp 2021 sẽ đồng hành cùng các bạn trên hành trình trở thành một nhà lãnh đạo tài ba và phiên bản tốt nhất của chính mình”

Trong thời điểm dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Winter Camp 2021: The Sweets Game chính là một sân chơi bổ ích để các bạn học sinh cấp 3 có thể trau dồi thêm các kỹ năng tự lãnh đạo bản thân, từ đó dễ dàng thích ứng với nhịp sống “bình thường mới” giữa đại dịch toàn cầu như hiện nay.

Khơi niềm đam mê STEM và lập trình tại trại hè GART CAMP 2021 Khơi niềm đam mê STEM và lập trình tại trại hè GART CAMP 2021

VTV.vn - Đầu tháng 8 này, các bạn trẻ của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công sự kiện trại hè GART Camp dành cho học sinh từ 10-14 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước