Xào rau tốt hơn luộc

Theo ANTĐ-Thứ ba, ngày 02/02/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Theo các nhà khoa học trường ĐH Granada (Tây Ban Nha), xào rau với dầu oliu nguyên chất sẽ làm tăng chất chống oxy hóa và các hóa chất phòng bệnh.

Nghiên cứu trước đây cho thấy không nên rán, xào rau vì lớp mỡ sẽ bao bọc chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, kết quả sau một loạt nghiên cứu cho thấy: khoai tây và các loại rau khác vẫn giữ được những hợp chất bổ dưỡng khi được xào, rán trong dầu oliu hơn là luộc.

Theo đó, chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa trong rau sống có hàm lượng cao và khi xào với dầu oliu nguyên chất hóa chất này càng được gia tăng, trong khi luộc rau không có tác dụng này. Ngược lại, trong một số trường hợp luộc rau sẽ làm giảm các đặc tính bổ dưỡng của chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước