Xe đồ ăn lưu động - Trải nghiệm du lịch mới tại Hàn Quốc

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc xe đồ ăn lưu động đa dạng màu sắc hiện là một sản phẩm du lịch rất mới lạ mang phong cách phương Tây giữa lòng quốc gia Á Đông.

Ẩm thực đường phố chưa bao giờ được coi là thế mạnh của Hàn Quốc. Chính vì vậy mới đây, chính phủ nước này đã thúc đẩy chiến lược đẩy mạnh phát triển loại hình ẩm thực này thông qua các xe đồ ăn lưu động.

Không chỉ có các món ăn truyền thống Hàn Quốc, thực khách có rất nhiều lựa chọn đa dạng từ gần 30 xe đồ ăn lưu động tại phố đi bộ Bamdokkaebi, thành phố Seoul. Vận hành những chiếc xe bán đồ ăn này là những người trẻ, chỉ khoảng 20 - 30 tuổi. Họ tự đứng ra kinh doanh thay vì thuê nhân viên.

4 khu xe đồ ăn hiện đang hoạt động tại trung tâm và sẽ mở rộng lên 7 khu rải khắp thủ đô Seoul trong những tháng tới.

"1 mũi tên trúng 2 đích" là đánh giá của giới truyền thông về chiến lược phát triển mô hình ẩm thực xe lưu động của Chính phủ Hàn Quốc vì vừa hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp, vừa tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút du khách.

Những nút thắt truyền thống của Hàn Quốc Những nút thắt truyền thống của Hàn Quốc Tuyệt đẹp khung cảnh mùa thu lá đỏ tại Hàn Quốc Tuyệt đẹp khung cảnh mùa thu lá đỏ tại Hàn Quốc Seoul, Hàn Quốc - Tâm điểm của ngành công nghiệp thời trang châu Á Seoul, Hàn Quốc - Tâm điểm của ngành công nghiệp thời trang châu Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước