Xu hướng du lịch nào sẽ lên ngôi trong năm 2019?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các trang web du lịch và những người du lịch chuyên nghiệp cho rằng 3 xu hướng du lịch mới sẽ làm mưa làm gió trong năm 2019.

Du lịch và mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Instagram lại một lần nữa được dự đoán sẽ định hình xu hướng du lịch năm tới. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây, hơn 40% số người được hỏi dưới 33 tuổi coi Instagram là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn điểm đến kỳ nghỉ của họ.

Cho dù đó là những trải nghiệm hướng đến nghệ thuật như Art Basel hay những địa điểm đẹp đáng chụp, năm 2019 sẽ thấy du lịch lấy cảm hứng từ phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn.

Những kỳ nghỉ ngắn lên ngôi

Xu hướng du lịch nào sẽ lên ngôi trong năm 2019? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lớn, kéo dài có thể rất mất thời gian và công sức. Đây là lý do tại sao khách du lịch đang từ bỏ các kỳ nghỉ hè kéo dài hàng tuần để ủng hộ các kỳ nghỉ ngắn hơn.

Theo Klook, một nền tảng đặt phòng hoạt động du lịch hàng đầu thế giới, chúng ta có thể tự khám phá các địa điểm trong nước dưới những góc độ thú vị. Ví như một chuyến đi biển ngắn theo các ngư dân địa phương thay vì thăm quan theo tour du lịch.

Du lịch sức khỏe

Du lịch chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tăng nhanh hơn trong vài năm tới, từ các khu nghỉ dưỡng và khách sạn với các dịch vụ Spa toàn diện cho đến nơi nghỉ ngơi tự nhiên. Những trải nghiệm du lịch này sẽ giúp bạn trẻ hóa và trang bị các kỹ thuật cho lối sống tốt hơn.

Những bức ảnh tuyệt đẹp giành giải thưởng Nhiếp ảnh du lịch năm 2018 Những bức ảnh tuyệt đẹp giành giải thưởng Nhiếp ảnh du lịch năm 2018 Hiện tượng “du lịch núi lửa”- một trò chơi mạo hiểm! Hiện tượng “du lịch núi lửa”- một trò chơi mạo hiểm! Nở rộ tour du lịch Tết độc, lạ Nở rộ tour du lịch Tết độc, lạ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước