Đèo Hải Vân - Cung đường đẹp nhất Việt Nam

S - Việt Nam-Thứ tư, ngày 12/03/2014 09:26 GMT+7

Cung đường đèo Hải Vân đẹp nhất và hiểm trở nhất Việt Nam

Đèo Hải Vân là con đường du lịch đẹp nhất Việt Nam nằm vắt ngang qua những ngọn núi cao nhất của dãy Trường Sơn nơi tiếp giáp với biển Đông. Chinh phục cung đường đèo đẹp nhất và hiểm trở nhất Việt Nam này sẽ là một thử thách vô cùng thú vị với những ai thích phiêu lưu.

Xưa kia, vua Lê Thánh Tông trong một lần vi hành đã dừng lại trên đỉnh đèo ngắm cảnh làm thơ, ngạc nhiên trước cảnh đẹp và sự hùng vĩ nơi đây mà đặt tên cho Hải Vân là “Đệ nhất hùng quan”. Cái tên này sau được vua Minh Mạng khắc lên cổng đá dựng tại đỉnh đèo.

‘ Cổng đá dựng tại đỉnh đèo "Đệ nhất hùng quan".

Đèo Hải Vân có chiều dài hơn 20km, đường qua đèo được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Trước kia khi Hầm Hải Vân chưa đưa vào hoạt động, đường qua đèo luôn là nỗi lo của tài xế. Giờ đây, phương tiện qua đèo vắng vẻ hơn, chủ yếu là xe máy. Chính vì vậy, cung đường đèo nổi tiếng này trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du lịch bụi, phượt.

‘ Làng chài Lăng Cô nhìn từ đỉnh đèo.

Đứng trên đèo Hải Vân, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng bên dòng sông Hàn, đỉnh Sơn Trà mây mờ bao phủ hay quay sang hướng Bắc là Huế mộng mơ với đầm Lập An, làng chài Lăng Cô đẹp như tranh vẽ.

Còn rất nhiều điều thú vị khi đến với “đệ nhất hùng quan” đèo Hải Vân. Vì thế, nếu có cơ hội, các bạn hãy thử trải nghiệm du lịch đèo Hải Vân bằng phương tiện giá rẻ để cảm nhận phong cảnh nơi đây

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước