Đồng sen Tháp Mười - Điểm du lịch sinh thái lý tưởng

Mạnh Thường-Thứ hai, ngày 14/04/2014 15:05 GMT+7

Từ khi đi vào hoạt động hồi tháng 9/2013 đến nay, khu du lịch sinh thái Đồng sen, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp đã thu hút được sự chú ý của du khách trong và ngoài nước, nhất là vào mùa sen nở rộ.

Vào những tháng hè - mùa sen nở rộ, trong khoảng mênh mông đất trời Tháp Mười, đâu đâu cũng phảng phất hương thơm dịu ngọt của sen hồng, tạo sức hấp dẫn níu chân du khách. Đây cũng chính lí do chỉ mới hình thành chưa đầy một năm, khu du lịch sinh thái Đồng sen ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười đã đón hơn 36.000 lượt khách. Để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, các điểm du lịch sinh thái tại đây còn đầu tư về ẩm thực và các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp bằng chính những sản phẩm làm từ sen.

Kể từ điểm du lịch đầu tiên hình thành đến nay, các hộ dân ở đây mạnh dạn mở rộng thêm năm điểm khai thác, với tổng diện tích trồng sen gần 11ha. Các hộ dân tự đầu tư các chòi nghỉ mát rải rác trên đồng cùng các dịch vụ cho khách thuê như: quần áo bà ba, nón lá cho du khách chụp ảnh hay xuồng và cần câu cá để khách thư giãn.

Bên cạnh việc kinh doanh khai thác du lịch, các hộ dân vẫn thu hoạch sen bình thường. Theo các hộ dân trồng sen ở đây, chu trình sinh trưởng của sen mỗi đợt thu hoạch khoảng hai tháng. Như vậy, bà con thu hoạch sen khoảng ba lần vào tháng 3 - 4, tháng 7 - 8 và tháng 11 - 12 hàng năm.

Đồng sen giữa làng quê dân dã, thanh bình là điểm hẹn lí tưởng cho những ai muốn tạm gác những lo toan thường nhật. Đây cũng là điểm sáng của du lịch Đồng Tháp nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung khi công tác khai thác du lịch và quảng bá được đầu tư đẩy mạnh.

Mời quý vị theo dõi Video chi tiết:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước