Khu chợ "chết người" ở Thái Lan

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 07/08/2013 21:00 GMT+7

 Ở Thái Lan có những khu chợ nguy hiểm đến khó tin. Khách du lịch đến từ các nước châu Âu thường "choáng váng" trước cách họp chợ đầy mạo hiểm này.

Chợ đường ray Maeklong là một khu chợ trời được họp ngay trên đường ray tàu hỏa ở Samut Songkhram, cách thủ đô Bangkok khoảng 37 dặm (gần 60 km) về phía Tây. Đây được xem là khu chợ nguy hiểm nhất tại Thái Lan.

Cũng giống như bao khu chợ trời khác ở Châu Á, chợ Maeklong bày bán các loại rau củ và hoa quả nhiệt đới như vải, sầu riêng, xoài; các loại thực phẩm phơi khô, thảo mộc hay cả những loại hải sản tươi mới đánh bắt xong.... Người dân nơi đây tụ tập, họp chợ ngay trên đường ray, mọi hoạt động buôn bán diễn ra như thể đây là một khu chợ nằm trên một khoảng đất trống tự do. Các túp lều, lán được dựng lên như nấm quanh đường ray xe lửa, đối với người dân nơi đây thì đường ray hầu như không tồn tại hoặc có như không.

Khi đoàn tàu chuẩn bị chạy qua khu vực chợ, người dân nhận biết sự xuất hiện của tàu bằng tiếng còi reo inh ỏi, lúc này các chủ sạp bắt đầu thu dọn và nép các cọc chống, hàng hóa vào trong nhường đường cho tàu chạy, thậm chí có một số chủ quán không dọn hàng mà giữ nguyên hiện trường như vậy. Khi đoàn tàu đã chạy qua, mọi hoạt động buôn bán lại nhộn nhịp như thường. Cứ như thế, sự tồn tại và hoạt động của khu chợ diễn ra suốt nhiều năm qua. Người thái gọi khu chợ này bằng cái tên khác là “Talad Rom Hoop”.

Các chuyến tàu chạy qua chợ Maeklong thông thường là 7 lần trong một ngày, và chạy suốt cả tuần. Vào mỗi buổi sáng, có 4 chuyến tàu chạy qua chợ. Chuyến đầu tiên đến từ Ga Ban Laem lúc 08:40 và khởi hành đi từ Ga Samut Songkram lúc 9:00. Chuyến thứ hai đến từ Ban Laem lúc 11:20, và khởi hành từ Samut Songkram lúc 11:30.

Vào buổi chiều, chuyến tàu đến từ Ban Laem lúc 14:30 và khởi hành từ Samut Songkram lúc 15:30. Và chuyến tàu cuối cùng đến từ Ban Laem lúc 17:40, chuyến tàu này có thể ở lại Ga Samut Songkram vào sáng hôm sau mới khởi hành, hoặc có thể khởi hành luôn vào buổi chiều hôm đó.

Nắm bắt được lịch trình đi đến của các chuyến tàu, những người dân nơi đây “hồn nhiên” buôn bán họp chợ trên đường ray, bất chấp nguy hiểm đang rình rập hàng ngày.

Một số hình ảnh hãi hùng về khu chợ Maeklong trên đường ray:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước