Lào Cai: Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2015

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 30/04/2015 23:12 GMT+7

Rất đông du khách chụp ảnh lưu niệm bên bờ hồ Xuân Viên.

VTV.vn - Tối 30/4, lễ khai mạc “Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2015” đã diễn ra tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, Lào Cai.

Trong không khí hân hoan cùng cả nước mừng 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 30/4, tại thị trấn du lịch Sa Pa (Lào Cai), UBND huyện Sa Pa phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc “Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2015”. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm giữ gìn và quảng bá những nét đẹp về cảnh quan, môi trường khí hậu tự nhiên và văn hóa đa dạng của huyện Sa Pa. 

Trong những năm gần đây, huyện Sa Pa đã tập trung tăng cường cho phát triển du lịch. Sa Pa hiện là một trong 21 điểm du lịch chuyên đề của cả nước gắn với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm và du lịch cộng đồng, cùng với khám phá các nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc.

Ngoài những nội dung đã chuẩn bị khá kỹ mang đậm bản sắc dân tộc như: “Lễ hội trên mây” tại khu du lịch núi hàm rồng, “Một ngày làm nông dân Sa Pa” tổ chức tại xã Tả Phìn, “Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát” và các chương trình khám phá khác về phong cảnh thiên nhiên, năm nay Ban tổ chức lễ hội đã bố trí các chương trình hợp lý, liên hoàn cho khách tham quan, vui chơi hợp lý; bố trí bến bãi đỗ xe, phân luồng xe khoa học nên hạn chế tới mức thấp nhất sự ùn tắc. Các điểm nút giao thông, các ngã ba ngã tư đã được bố trí các quầy thông tin và lực lượng thanh niên tình nguyện chỉ dẫn cho du khách. Đặc biệt, năm nay chính quyền địa phương đã có những biện pháp kiên quyết trong việc niêm yết giá các nhà hàng khách sạn, kiểm tra phát hiện và xử lý sớm những trường hợp găm phòng tăng giá nên đã lấy lại lòng tin của khách du lịch đến với Sa Pa.

Theo thống kê, năm 2014, Lào Cai đón trên 1 triệu lượt khách, trong đó, riêng Sa Pa đón trên 700.000 lượt khách tăng 30% so với 2013. Trong đó 45% là khách du lịch quốc tế, với 80 quốc tịch khác nhau. Năm nay, Lào Cai dự kiến đón trên 1,2 triệu lượt khách. Riêng quý I, Sa Pa đã đón 50 vạn lượt khách, bằng cả năm 2010. Riêng tuần văn hóa du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5 Sa Pa dự kiến đón 50.000 lượt khách.

Đêm khai mạc "Tuần văn hóa - Du lịch Sa Pa" năm nay thu hút trên 2 vạn du khách trực tiếp tham gia. Sau lễ khai mạc, du khách được chiêm ngưỡng chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng, bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực bờ hồ Hoa Viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Du lịch sa pa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước