Những cái ôm ngọt ngào trong lễ hội ôm ở Bolivia

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 01/03/2015 08:00 GMT+7

Trao nhau những cái ôm thật chặt và ấm áp là trao đổi niềm vui

(VTV.vn) - Lễ hội ôm diễn ra thường niên ở Bolivia là dịp để nhiều người trao gửi nhau tình cảm ấm áp cho dù có thể không quen biết.

Hàng trăm người dân đã tập trung tại thủ đô La Paz của Bolivia để hưởng ứng ngày hội ôm quốc tế lần thứ 3. Sự kiện này nằm trong chương trình “Hạnh phúc” do Sở Văn hóa thành phố La Paz tổ chức, với mục đích mang lại hạnh phúc, nụ cười và xóa đi mọi phiền muộn thường ngày. Đây cũng là một phần trong chiến dịch của thành phố nhằm tạo ra niềm vui cho người dân khi họ phải đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Sau khi nhận được những cái ôm và nụ cười thân thiện từ những người xa lạ, người tham dự có tâm trạng thoải mái, phấn chấn hơn. Cô Sonia Mamani đưa cả cậu con trai nhỏ tới lễ hội. Cô hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình: “Cảm giác được ôm quá nhiều thật đặc biệt”.

Một trong những biểu tượng của thủ đô La Paz chính là những chú ngựa vằn đường phố. Đây cũng chính là thành viên điều tiết giao thông. Họ diện những trang phục ngựa vằn và hòa cùng không khí sôi động của ngày lễ ôm. Màn nhảy sôi động trong tiếng nhạc của những chú ngựa vằn mang lại niềm vui thích cho nhiều trẻ em tới tham dự.

Ông Sergio, Giám đốc Văn hóa của thành phố La Paz cho biết: “Một trong những khả năng bẩm sinh nhất của con người là duy trì thái độ tích cực để đương đầu với cuộc sống. Sống ở thủ đô La Paz là điều không dễ dàng gì. Dù cuộc sống khó có thể thay đổi nhưng bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình”.

Được biết, mục tiêu của lễ hội năm nay là người dân sẽ trao đổi nhau 30.000 cái ôm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước