Những kiểu dân du lịch bạn thường gặp

Theo Thế giới văn hóa-Thứ sáu, ngày 04/04/2014 09:51 GMT+7

Nhiều người đi du lịch đơn thuần là để chụp ảnh, một số thích mua sắm, không ít người muốn 'tiệc tùng'. Còn bạn?

1. Dân thích chụp ảnh

Việc đầu tiên trước chuyến đi là mua máy ảnh, sau đó sẽ đi du lịch đến một nơi nào đó để có thể sử dụng máy ảnh. Đây không hoàn toàn là một người mê du lịch và họ chỉ muốn có được những ảnh đẹp và hạnh phúc với điều đó.

Họ là những người muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc ở mọi nơi. Ảnh: Buzzfeed

2. Người thích tiệc tùng

Ngay cả khi đi du lịch, họ cũng thích tụ tập để uống. Câu cửa miệng của họ thường là: “Tối nay, mình đi uống ở đâu?”

3. Người thích lên kế hoạch

Một khi họ đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch, bạn đừng mong họ thay đổi bất cứ điều gì. Đối với tuýp người này, từng giây trong cuộc đời họ đều được lập kế hoạch chi tiết.

4. Kẻ lãng du

Trái ngược hẳn với người thích lên kế hoạch, kẻ lãng du thường không có kế hoạch cụ thể. Họ thường đi theo kiểu ngẫu hứng.

5. Người chi tiêu “thả ga”

Mang tâm lý “mình chỉ đến đây một lần”, họ rất mạnh tay trong các khoản chi cho việc mua sắm và ăn uống. Chúng ta thường gặp họ ở trung tâm mua sắm.

6. Người tiết kiệm

Trái ngược hẳn với tuýp người trên, người tiết kiệm sẽ không chi bất cứ một đồng nào nằm ngoài dự tính của họ. Ăn kem ư? Nếu kem không có trong các khoản chi tiêu thì thôi vậy.

7. Con cừu ngơ ngác

Họ hoàn toàn thụ động ngay trong chuyến du lịch của chính mình. Họ không biết mình phải đi đâu, tham quan những điểm nào…

8. Kẻ “theo như sách hướng dẫn”

Những người này có biệt tài nhớ như in từng chi tiết trong những cuốn sách du lịch. Nếu bắt gặp một nhà hàng mà họ chưa từng đọc tên trong sách, họ nhất định sẽ không dùng bữa ở đó.
simplescrapper-7495-1395214447.jpg

Sách du lịch nói họ nên đi đâu, họ sẽ đi đó. Ảnh: simplescrapper

9. Người “biết tuốt”

Đây là tuýp người biết tường tận về nơi họ đến cũng như văn hóa, phong tục địa phương..., những điều mà hoàn toàn xa lạ với bạn.

10. Dân du lịch phong cách "ăn, cầu nguyện, yêu"

Đối với những người này, du lịch là một cách để họ tìm lại bản thân, giống hệt nhân vật Elizabeth Gilbert trong truyện "Ăn, cầu nguyện, yêu". Bạn có thể thường gặp họ ở những nơi mà Elizabeth từng dừng chân như Italy, Ấn Độ hoặc Indonesia .

11. Tây “ba lô”

Đây là những người có thể đi du lịch chỉ với một chiếc ba lô mang theo những vật dụng thiết yếu. Họ thường châm biếm những người mất hàng giờ để xếp hàng chờ kiểm duyệt và lấy hành lý ở sân bay.

12. Người rong ruổi đường trường

Họ lái những chiếc xe tải với đầy đủ tiện nghi như một căn nhà di động và rong ruổi qua nhiều vùng đất khác nhau. Họ là những cặp vợ chồng lớn tuổi, cả đại gia đình và đa phần là người Mỹ.

13. Người “chung thủy”

Họ chỉ đi du lịch ở một (vài) chỗ nhất định, năm này qua năm khác.

14. Người hay than vãn

Đi du lịch với những người này thường khiến bạn mệt mỏi vì thói quen than vãn của họ. Bất cứ điều gì không giống ở nhà đều khiến họ than thở một cách triệt để.

15. Đội nhóm

Đây là những người thích đi du lịch theo nhóm. Chúng ta thường gặp họ ở những tượng đài hay công trình kiến trúc nổi tiếng để chụp ảnh nhóm.

16. Kẻ độc hành

Họ thường là những tay du lịch chuyên nghiệp, đi khắp cùng trời cuối đất. Nếu bạn vô tình thấy một tay lãng du ngồi một mình ở nhà ga, sân bay, bến tàu… rất có thể đó là họ.

17. Người bị ám ảnh bởi chuyện tập thể hình

Những người này thường bị ám ảnh bởi chuyện phải chăm chỉ tập thể hình để giữ dáng. Vì vậy, nếu bạn có ý định rủ họ đi đến một nơi không có phòng gym, hãy chuẩn bị tinh thần để nhận lời từ chối.

18. Người thích giao thiệp

Họ có thể bắt chuyện với bất cứ ai họ gặp trên đường hay trong quán ăn ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước