Nước Anh sở hữu nhiều camera giám sát nhất thế giới

Phương Huyền (Thường trú VTV tại Vương quốc Anh)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Số camera giám sát hiện đang được sử dụng tại Anh bằng 1/5 tổng số camera trên toàn cầu trong khi dân số Anh chỉ chiếm 1% dân số thế giới.

Tại thủ đô London, bạn có thể bắt gặp camera giám sát (CCTV) ở khắp nơi từ tàu điện, xe bus, các tòa nhà đến mọi con đường.

Theo ước tính, số lượng CCTV tại London khoảng 14 người/chiếc và mỗi người tại London bị camera ghi lại hình ảnh khoảng 300 lần/ngày. London đã chi tới 500 triệu bảng Anh trong 10 năm để lắp đặt hệ thống CCTV dày đặc bậc nhất thế giới.

Mặc dù đây là một sự đầu tư tốn kém và nhận không ít lời phản đối nhưng trong giai đoạn châu Âu không yên tĩnh như thời gian qua, theo nhiều người Anh, việc chi tiền mạnh cho các công cụ hỗ trợ an ninh cũng không thừa.

Không ai nghi ngờ về hiệu quả của hệ thống camera giám sát ở London vì CCTV đã cung cấp bằng chứng cho 95% số vụ phạm tội giết người ở London trong năm 2015.

Ngoài ra, biển thông báo "Bạn đang bị CCTV theo dõi" hiện diện khắp nơi nhưng không ai cảm thấy phiền hà vì cũng là một dấu hiệu họ đang ở thành phố được kiểm soát an ninh chặt chẽ nhất châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước