Cựu sao Arsenal sợ ĐT Anh không được dự EURO 2018 vì rời EU

H.T (Theo The Sun)Cập nhật 20:30 ngày 24/06/2016

Jermaine Pennant hiện đã rời nước Anh để thi đấu ở Singapore

VTV.vn - Tiền vệ Jermaine Pennant đã trở thành trò cười của cư dân mạng với thắc mắc liệu ĐT Anh có thể tham dự EURO… 2018 sau khi người dân Anh chọn rời EU.

Kể từ khi chuyển tới CLB Tampines Rovers tại Singapore, cái tên Jermaine Pennant gần như không được nhắc đến ở Anh nhưng anh vừa nổi tiếng trở lại sau câu nói hớ trên Twitter.

Cựu ngôi sao của Arsenal đưa ra ý kiến khó hiểu về lựa chọn rời EU của người dân Anh: “Giờ đây chúng ta không còn nằm trong EU nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra với chúng ta ở EURO 2018???”.


Bình luận khó hiểu của Pennant trên Twitter

Bình luận khó hiểu của Pennant trên Twitter

Phát biểu của Pennant không chỉ lộ ra sự thiếu kiến thức về chính trị mà còn cả bóng đá bởi nước Anh rời EU sẽ không ảnh hưởng tới quyền tham dự EURO của ĐT Anh. Bên cạnh đó, cầu thủ 33 tuổi này cũng nhầm lẫn tai hại khi kỳ EURO tiếp theo diễn ra vào năm 2020, còn kỳ World Cup tiếp theo mới diễn ra vào năm 2018 tại Nga.

Pennant sau đó cũng phát hiện ra sai lầm của mình và xóa dòng status trên Twitter nhưng một số người hâm mộ đã kịp chụp lại màn hình. Câu nói của tiền vệ người Anh cũng nhanh chóng trở thành trò cười của cư dân mạng.

Một tài khoản trên Twitter bình luận: “Tất nhiên là anh đùa phải không. Có cố gắng đấy. Nhưng không ai tin anh đâu”.

Một người khác cho rằng có lẽ Pennant đã rời xa bóng đá Anh quá lâu nên quên mất EURO tổ chức năm nào. Lần gần nhất cầu thủ này thi đấu tại Anh là vào tháng 1/2014 trong màu áo của Stoke City.