Thầy cũ Wenger khuyên Henry bỏ nghề BLV để kế nghiệp tại Arsenal

T.KCập nhật 14:29 ngày 12/07/2016

Henry (giữa) trong buổi bình luận trên kênh Sky Sports.

VTV.vn - HLV Wenger đang nhắm tới trò cũ Henry để kế vị tại Arsenal nên ông đã khuyên cựu danh thủ này bỏ nghề bình luận viên bóng đá.

Sau khi Thierry Henry giải nghệ, cựu thủ quân của Arsenal ngoài việc theo học bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp còn làm bình luận viên bóng đá trên truyền hình. Ở VCK EURO 2016, Henry là khách mời thường xuyên của kênh BBC. Ngoài ra, cựu Pháo thủ còn nhận lương 4 triệu Bảng/năm cho vai trò bình luận viên cho kênh Sky Sports.

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger đã lên tiếng khuyên cậu trò cũ nên bỏ nghề bình luận viên bóng đá để theo nghiệp huấn luyện viên. Cụ thể, HLV đương nhiệm của Arsenal muốn Henry thay thế vị trí của mình ở sân Emirates. HLV 66 tuổi người Pháp được cho là một trong những ứng viên mà FA ngắm tới cho chiếc ghế nóng ở ĐTQG Anh.


HLV Wenger đưa Henry về Arsenal năm 1999 với giá 11 triệu Bảng sau khi tiền đạo này vô địch World Cup 1998 cùng ĐT Pháp.

HLV Wenger đưa Henry về Arsenal năm 1999 với giá 11 triệu Bảng sau khi tiền đạo này vô địch World Cup 1998 cùng ĐT Pháp.

Đáng nói, cựu tiền vệ xuất sắc của Arsenal và cũng là đồng hương người Pháp Patrice Vieira lại không được HLV Wenger nhắc tới dù rằng tiền vệ này đã giải nghệ từ năm 2011. Trong khi đó, Henry có lợi thế khi vẫn có mối quan hệ khá tốt với đội bóng cũ Arsenal. Hiện Henry cũng đang hỗ trợ huẩn luyện cho đội trẻ của Pháo thủ.

Nghi án: Henry có bằng HLV hạng A nhanh như thần gió nhờ... nổi tiếng Nghi án: Henry có bằng HLV hạng A nhanh như "thần gió" nhờ... nổi tiếng

VTV.vn - Thiery Henry vừa hoàn thành chứng chỉ HLV Uefa A do LĐBĐ xứ Wale (FAW) cấp, tuy nhiên, nhiều người hồ nghi về tính thực chất của tấm bằng này.