Các đội đua F1 lên kế hoạch bổ sung tay đua dự bị

Đình CườngCập nhật 16:36 ngày 06/08/2020

VTV.vn - Không để mình rơi vào trạng thái bị động, đó là phương châm của nhiều đội đua ở thời điểm này.

Vào hôm qua, đội Alfa Romeo xác nhận Robert Kubica sẽ trở thành tay đua dự bị cho cho Antonio Giovinazzi và Kimi Raikkonen ở Alfa Romeo. Anh đã có mặt ở trường đua Silverstone để tham gia chạy trên mô hình giả lập cũng như có 1 số buổi chạy thử. Ở mùa trước, Kubica là tay đua của Williams, nhưng sau đó không được đội đua này gia hạn hợp đồng. Trong sự nghiệp công thức 1, tay đua người Ba Lan mới chỉ có 1 chiến thắng chặng.

1 đội khác là McLaren đã quyết định ký hợp đồng với Paul di Resta. Tay đua người Anh có thâm niên hợp tác nhiều năm với đội đua nước Anh, và sẽ tạm thời rời vai trò chuyên gia để tham gia cùng McLaren. Trong quá khứ, di Resta cũng đã có kinh nghiệm thi đấu F1, thời điểm McLaren còn có sự phục vụ của Lewis Hamilton.

Các đội đua F1 lên kế hoạch bổ sung tay đua dự bị - Ảnh 1.

Guitierrez cần ít nhất 300km kiểm tra trước khi được cấp bằng lái hạng siêu cấp

Trong khi đó, Mercedes - đội có học viện trẻ, vẫn chưa quyết định ai trong số 2 cái tên Esteban Gutierrez hay Stoffel Vandoorne làm dự bị cho Lewis Hamilton và Valtteri Bottas. Vandoorne hiện đang tham gia Formula E và vì vậy sẽ không thể thi đấu tại Công thức 1 cuối tuần này.

Vấn đề của Gutierrez hơi phức tạp hơn 1 chút. Do đã không thi đấu F1 trong 3 năm gần nhất, nên bằng lái xe siêu cấp của anh đã hết hạn. Gutierrez sẽ phải cấp lại bằng, với việc hoàn thành tối thiểu 300 km trên thực địa với sự giám sát của FIA. Đây là luật được thay đổi chỉ trong mùa giải này, để giúp các đội có thể dễ dàng hơn trong việc ký hợp đồng với tay đua dự bị, phòng trường hợp 1 trong 2 tay đua chính dương tính với COVID-19.
Tags: