F1: GP Bahrain sẽ thay đổi bố cục trường đua

Đình CườngCập nhật 03:23 ngày 02/10/2020

VTV.vn - Quốc gia khu vực Trung Đông đã có những công bố mới nhất về việc thay đổi bố cục cho chặng đua sắp được tổ chức.

Bahrain sẽ có vinh dự là quốc gia thứ tư ở mùa giải F1 2020, sau Áo, Anh và Italia, được tổ chức hơn 1 chặng đua. 2 chặng đua liên tiếp sẽ được tổ chức vào tháng 11, đều ở trường đua Sakhir, trước khi các tay đua tới với Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất để tranh tài tại GP Abu Dhabi - chặng đua cuối của mùa giải.

F1: GP Bahrain sẽ thay đổi bố cục trường đua - Ảnh 1.

Sẽ có 2 chặng đua với 2 bố cục đường đua khác nhau tại trường đua Sakhir

Tuy nhiên, khác với Anh và Áo, khi các tay đua tranh tài trên cùng 1 trường đua với bố cục giống nhau giữa 2 chặng liên tiếp, ban tổ chức GP Bahrain sẽ thay đổi bố cục trường đua. Cụ thể, GP Bahrain sẽ tranh tài với bố cục "outer" - tức là sử dụng phần đường chạy bao quanh, vốn được dùng cho các giải WRC hay WEC hoặc 1 số môn thể thao tốc độ khác. Bố cục "outer" (vòng ngoài) sẽ làm giảm số lượng khúc cua, giúp các tay đua tranh tài với tốc độ cao hơn.

GP Sakhir diễn ra sau đó 1 tuần sẽ sử dụng bố cục cũ, như đã dùng từ khi chặng đua được tổ chức tại quốc gia Trung Đông này. Đó là bố cục gồm 15 khúc cua, đặt ra nhiều thử thách về độ bền động cơ hay độ bám của chiếc xe. Việc thay đổi này được kỳ vọng sẽ đem lại sự tươi mới cho các khán giả và tay đua, nhưng cũng khiến các đội phải nghiên cứu 2 chiến thuật khác nhau để áp dụng vào từng chặng.
Tags:

Lãnh đội Ferrari chia sẻ quyết định chia tay Sebastian Vettel

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lần đầu tiên, lãnh đội Mattia Binotto đã lên tiếng về những bí mật phía sau việc đội Ferrari quyết định chấm dứt hợp tác với tay đua người Đức.