100% thí sinh Việt tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế 2020 đều đoạt giải

Bích Thủy - Anh Nguyên-Chủ nhật, ngày 27/12/2020 12:31 GMT+7

VTV.vn - Vị thế của học sinh phổ thông Việt trên đấu trường trí tuệ quốc tế tiếp tục được khẳng định khi 24/24 thí sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đoạt giải.

Thành tích trên cho thấy hướng đi đúng của ngành Giáo dục, sự quan tâm của các địa phương trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong đó, tỉnh Nam Định luôn khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục mũi nhọn trong nhiều năm qua.

Trong lễ xuất quân của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tỉnh Nam Định, không năm nào thiếu vắng sự quan tâm của lãnh đạo ngành cũng như lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, trên tất cả là những chính sách hỗ trợ thiết thực cho việc phát triển giáo dục mũi nhọn.

Tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, mỗi đội tuyển học sinh giỏi đều có những phòng học chuyên biệt. Chính sách hỗ trợ về học bổng, phụ cấp cho giáo viên trường chuyên đã giúp cải thiện đời sống cho cả thầy và trò. Đây là động lực rất lớn để trong nhiều năm qua, trường THPT chuyên Hồng Phong luôn có được một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp.

100% thí sinh Việt tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế 2020 đều đoạt giải - Ảnh 1.

Tỉnh Nam Định đã có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực cho việc phát triển giáo dục mũi nhọn.

"Quả ngọt" từ giáo dục mũi nhọn đã được trao truyền qua các thế hệ học sinh và lan tỏa mạnh mẽ ở khắp các trường học trên mọi miền quê Nam Định. Phát hiện sớm, chăm lo bồi dưỡng chính là chìa khóa để ngành Giáo dục tỉnh Nam Định gặt hái được nhiều giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tuy nhiên, bí quyết để giữ được chất lượng bền vững chính là chủ trương phát triển giáo dục mũi nhọn trên nền tảng giáo dục toàn diện.

Xác định sứ mệnh ươm mầm những hạt giống đỏ không chỉ cho quê hương mà còn cho đất nước, thế giới, niềm tin ấy đã nuôi dưỡng khát vọng và nhiệt huyết để ngành Giáo dục tỉnh Nam Định vươn tới những tầm cao mới.

Nam Định triển khai dạy học qua truyền hình Nam Định triển khai dạy học qua truyền hình

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã thực hiện ôn tập cho học sinh qua kênh sóng của đài truyền hình địa phương với nhiều khung thời gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước