6 cá nhân ưu tú nhận giải thưởng Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:00 GMT+7

Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam (áo đỏ), Bà Bành Phạm Ngọc Vân - Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ngoài cùng bên phải) chi sẻ niềm vui cùng các cựu du học sinh New Zealand xuất sắc được vinh danh và gia đình.

VTV.vn - 6 cá nhân đã được nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 nhằm tôn vinh thành tựu nổi bật của các cựu du học sinh New Zealand.

Ngày 26/11, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức Lễ Vinh danh Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020).

Giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật và các nỗ lực bền bỉ của sáu cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Đây cũng là sự ghi nhận các ảnh hưởng tích cực của nền giáo dục New Zealand trong việc trang bị các kỹ năng đón đầu tương lai, tư duy mở, cũng như làm giàu thêm vốn sống cho các du học sinh khi theo học tại đây.

6 cá nhân nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 bao gồm:

1. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh - Đại diện Quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu GGGI

2. Chị Nguyễn Bảo Trâm - Phó chủ tịch Chiến lược và Kế hoạch Tăng trưởng Người dùng tại Lazada Việt Nam

3. Chị Trịnh Thị Thúy Liên – Nghiên cứu sinh tiến sỹ, khoa Giáo dục và Giáo dục Sau đại học, Đại học Otago, New Zealand

4. Anh Lê Bá An Bình - Giám đốc Điều hành nền tảng tiếp thị di động Adtima

5. Anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn) - Bếp trưởng tại Mia Sai Gon Luxury Boutique Hotel; Sáng lập Công ty Tư vấn Coco Consulting Limited, Auckland, New Zealand.

6. Anh Nguyễn Quang Đạt – Cơ trưởng (Airbus A320), Pacific Airlines

Anh Nguyễn Quang Đạt – Cơ trưởng (Airbus A320), Pacific Airlines là 1 trong 6 cá nhân ưu tú nhận giải thưởng Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020. Anh trở thành cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam vào năm 23 tuổi. Với anh, New Zealand là nơi lần đầu tiên đưa giấc mơ bay lượn trên bầu trời của mình trở thành sự thật.

"Sự thân thiện và tử tế của người dân New Zealand và những người thầy đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong quá trình huấn luyện. Khi đã trở thành một giáo viên, tôi hiểu rằng sự phấn đấu để làm công việc này một cách "tử tế" là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để trở thành một người thầy giỏi" - anh Nguyễn Quang Đạt chia sẻ.

6 cá nhân ưu tú nhận giải thưởng Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quang Đạt – cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam vào năm 23 tuổi nhận giải thưởng Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á của ENZ, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về các cựu du học sinh nhận giải ngày hôm nay, đồng thời cũng vui mừng khi nhận thấy những giá trị tích cực mà trải nghiệm du học tại New Zealand đã mang lại cho sự nghiệp và cuộc sống của họ. Thật thú vị khi được nghe những chia sẻ về hành trình sau khi tốt nghiệp và những bài học ở New Zealand đã được áp dụng vào thực tế cuộc sống của mỗi cá nhân như thế nào".

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, cho hay, 6 cựu sinh viên xuất sắc này đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật và có những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

6 cá nhân ưu tú nhận giải thưởng Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 - Ảnh 3.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam phát biểu tại Lễ vinh danh Cựu du học sinh New Zealand Nổi bật 2020

"Có thể nói thành công của các cựu sinh viên này đã phần nào phản ánh chất lượng của giáo dục New Zealand; họ là những hình mẫu về công dân toàn cầu mà New Zealand hướng tới. New Zealand cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo nên lớp lãnh đạo trong tương lai. Chúng tôi tự hào về sáu cựu sinh viên xuất sắc này, cũng như toàn bộ cộng đồng cựu sinh viên New Zealand, những người được mệnh danh là "Kiwi mafia". Các cựu sinh viên là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam với bề dày 45 năm" - bà Wendy Matthews cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước