Nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 13/10/2020 18:46 GMT+7

250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học vừa đuợc đặc cách quay trở lại New Zealand để tiếp tục chương trình học. (Hình ảnh minh họa)

VTV.vn Giáo dục quốc tế luôn là một phần quan trọng với New Zealand và sẽ có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau dịch COVID-19.

250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học được quay trở lại New Zealand

Chính phủ New Zealand vừa thông báo cho phép 250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học theo chương trình miễn trừ đặc biệt trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách nước ngoài.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, quyết định cho phép một nhóm nhỏ các sinh viên quốc tế bậc sau đại học trở lại nhập học sau thời gian đóng cửa biên giới phòng dịch COVID-19 là động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ và liên tục của New Zealand đối với giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành ENZ cho biết, giáo dục quốc tế luôn là một phần quan trọng với New Zealand và sẽ có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau dịch COVID-19. Quyết định lần này là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của quốc đảo này.

ENZ sẽ làm việc với các trường đại học để xác định và lựa chọn những sinh viên phù hợp, đồng thời cũng tiếp tục làm việc với các cơ quan chính phủ khác tại New Zealand để đảm bảo quy trình an toàn khi chào đón các sinh viên này quay trở lại.

Nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand - Ảnh 1.

Nghiên cứu sinh và sinh viên cao học là nhóm được ưu tiên vì việc học yêu cầu tính thực hành cao

Trong bối cảnh chờ đón sinh viên quốc tế quay trở lại, ngày 18/10 tới đây, ENZ sẽ phối hợp cùng Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand, tổ chức Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand tại Việt Nam. Sự kiện quy tụ gần 50 cơ sở giáo dục tại New Zealand tham gia tư vấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và người học.

Nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên Việt Nam

Đại học Auckland nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới và là top đầu ở New Zealand. Đại học Auckland dành riêng hai gói học bổng cho sinh viên Việt Nam. Gói thứ nhất là học bổng mới được công bố gần đây dành cho sinh viên Việt Nam theo học bậc Sau đại học hoặc thạc sĩ từ 120 tín chỉ trở lên, với giá trị lên đến 10.000 NZD (~155 triệu đồng). Gói thứ hai là học bổng Thanh Cao-Dac dành cho khối ngành Kỹ sư bậc Sau đại học, giá trị lên đến 16.000 NZD (~247 triệu đồng) mỗi năm.

Nằm trong nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới, Waikato còn được biết đến là một trong 97 trường kinh doanh ưu tú trên thế giới đạt danh hiệu "Triple Crown". Trong mùa dịch, để khuyến khích sinh viên tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, Đại học Waikato cung cấp những suất học bổng giá trị. Đơn cử là Học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam theo học chương trình Đại học hoặc Sau đại học toàn thời gian; giá trị 5.000 NZD (~77 triệu đồng) áp dụng cho năm học đầu tiên.

Bên cạnh đó là Học bổng Internaltional Excellence dành cho sinh viên quốc tế đăng ký vào chương trình học trực tiếp Đại học hoặc Sau đại học, có thể nộp đơn cho năm 2021 bất kỳ lúc nào, trị giá lên đến 10.000 NZD (~155 triệu đồng).

ĐH Massey sẽ triển khai gói học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc lên đến 25.000 NZD (~385 triệu đồng) cho các bạn trẻ lần đầu nhập học. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp gói học bổng Tiến sĩ với trị giá lên đến 75.000 NZD (~1,1 tỷ đồng). Ngoài ra, sinh viên bậc Đại học hoặc Sau đại học trường Kinh doanh Massey cũng có cơ hội nhận học bổng Giải thưởng Nghiên cứu Sinh viên Quốc tế có giá trị 15.000 NZD (~230 triệu đồng).

Để tăng khả năng chinh phục học bổng, những thông tin chi tiết, kinh nghiệm, lời khuyên liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn, hành trang du học… được chia sẻ tại Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand sẽ vô cùng hữu ích.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước