Bình Dương biểu dương giáo viên và học sinh xuất sắc

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 06:49 GMT+7

Ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc. (Ảnh: TTXVN).

VTV.vn - Ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức tuyên dương 50 giáo viên và 953 học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi của năm học 2014 - 2015.

Trong số các học sinh được tuyên dương đợt này có 14 em đã đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 22 em đoạt giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia...

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, Bình Dương có 191 thí sinh đạt điểm cao, từ 24 điểm trở lên. Đặc biệt, em Lê Hữu Anh Khoa, học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, đã đoạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại Bình Dương với 35,25 điểm.

Năm học 2015 - 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương chỉ đạo các ngành học, cấp học tập trung đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đổi mới cơ chế tuyển sinh học sinh giỏi, sớm phát hiện, bồi dưỡng và chọn lọc được nhiều học sinh giỏi từ các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Các trường tăng cường công tác phát hiện tài năng, chọn lọc và có kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để có nhiều học sinh giỏi, tạo nguồn cho việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sở khuyến khích các trường tạo nguồn, trường có cơ chế chất lượng cao sáng tạo nhằm phát triển tài năng và đào tạo nhân tài; nâng cao tay nghề của đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt đổi mới giáo dục đào tạo phổ thông, trọng tâm là đổi mới phương pháp theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước