Bộ GD&ĐT: Sẽ đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị cộng sai điểm ưu tiên

Kim Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xác định nguyên nhân chính xác để có hướng xử lý phù hợp và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị cộng sai điểm ưu tiên.

Về việc hơn 30 sinh viên tại Đại học Huế nhận giấy báo đỗ đại học nhưng khi đến trường lại được thông báo không đủ điểm đỗ, nguyên nhân được xác định là do nhầm lẫn trong cộng điểm ưu tiên. Lý giải vấn đề này, đại diện Đại học Huế cho rằng phần mềm của Bộ tự động điều chỉnh gán khu vực 1 theo hộ khẩu thường trú.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở riêng ĐH Huế mà cũng diễn ra ở một số trường khác. Trong đó, ĐH Y Dược có 18 em, ĐH Ngoại ngữ có 5 em, ĐH Nông Lâm có 6 em... Nguyên nhân là do thí sinh đã nộp hồ sơ bị sai đối tượng ưu tiên hoặc sai khu vực ưu tiên.

Những trường hợp thí sinh khai sai đối tượng ưu tiên là do lỗi thí của sinh vì theo quy chế tuyển sinh, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về tính xác thực trong hồ sơ. Điều đáng nói nhất là không chỉ thí sinh khai nhầm chế độ cộng điểm ưu tiên của mình mà ở một số nơi, chính trường THPT cũng tư vấn không đầy đủ và chính xác cho các em.

Phóng viên Thời sự đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Phụng - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước