Bộ Giáo dục và Đào tạo kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn

Bích Thủy-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 18:41 GMT+7

Các đơn vị, doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ GDĐT nhằm kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đến hết năm 2021, tối thiểu sẽ có 10 tỉnh hoàn thành kế hoạch xây dựng trường học an toàn, thân thiện. Con số này trong cả giai đoạn 2021-2025 sẽ được nâng lên 30 tỉnh.

Đây là mục tiêu Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra thông qua việc kết nối các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giúp các địa phương, các cơ sở giáo dục xây dựng, tu bổ trường lớp.

Sự đồng hành của các tổ chức không chỉ giúp các cơ sở giáo dục địa phương giải quyết vấn đề về nguồn lực tài chính mà còn từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, hỗ trợ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Các nguồn lực xã hội cũng sẽ giúp triển khai áp dụng số hóa để quản lý giáo dục, giải quyết khó khăn về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư trường lớp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ trực tiếp cho các cơ sở giáo dục.

Trường học xây dựng các câu lạc bộ hỗ trợ giáo dục toàn diện Trường học xây dựng các câu lạc bộ hỗ trợ giáo dục toàn diện

VTV.vn - Với việc xây dựng câu lạc bộ, các nhà trường đều đặt ra mục tiêu giúp học sinh học mà chơi - chơi mà học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước