Các bước để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển tại địa phương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Các thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến các trường để rút hồ sơ.

Chiều tối qua (11/8), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng cho phép thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến các trường để rút hồ sơ.

Quy định mới nhất này của Bộ sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho thí sinh và các trường khi thực hiện việc rút hồ sơ. Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, thủ tục thay đổi đăng ký xét tuyển tại địa phương khá đơn giản, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trao đổi với phóng viên VTV, Cục trưởng Mai Văn Trinh đã nêu rõ các bước thí sinh cần làm khi đến các Sở GD&ĐT hoặc các trường phổ thông trung học để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển: "Trước hết, các thí sinh vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc vào các trang báo điện tử tải miễn phí đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng. Việc khai báo các thông tin cơ bản vào đơn này cũng khá đơn giản như: họ tên; số báo danh; mã số trường cũ, trường mới; đặc biệt là nguyện vọng mới ở trường sẽ thay đổi đến".

"Bên cạnh đó, các em nhớ mang theo giấy biện nhận nộp hồ sơ vào trường cũ hoặc phiếu xác nhận của bưu điện. Như vậy, các em đã hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển tại địa phương" - ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước