Thí sinh không nên quá lạm dụng rút hồ sơ xét tuyển

Kim Hải, Đức Hạnh-Thứ ba, ngày 11/08/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Dù việc cho phép rút hồ sơ xét tuyển nhằm tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh nhưng các em không nên quá lạm dụng, vì thay đổi nguyện vọng nhiều sẽ làm rối tình hình.

Tính đến thời điểm này, tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM có hơn 500 thí sinh rút hồ sơ. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã dành cả một phòng chỉ để thực hiện việc rút hồ sơ. Tuy nhiên, với số lượng hàng ngàn hồ sơ, việc tìm kiếm sẽ mất không ít thời gian.

Vào cuối giờ chiều nay (11/8), Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra giải pháp hỗ trợ thí sinh trong việc rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng cách cho phép thí sinh tới các Sở Giáo dục và đào tạo hoặc tới các trường THPT để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thay vì phải lên tận trường đại học để rút hồ sơ. Các Sở Giáo dục và đào tạo phải tập hợp danh sách những thí sinh này để cập nhật vào hệ thống phần mềm tuyển sinh quốc gia. Các trường đại học, cao đẳng sẽ tiếp nhận danh sách này. Giải pháp này được đưa ra sau khi đợt xét tuyển nguyện vọng 1 diễn ra được 11 ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh không nên quá lạm dụng việc rút hồ sơ ra, vì bản thân việc thay đổi nguyện vọng quá nhiều sẽ làm rối tình hình mà chưa chắc đã hiệu quả. Điều quan trọng, các em phải quan sát tình hình cụ thể và đưa ra quyết định nộp hồ sơ, sau khi đã cân nhắc kĩ các yếu tố như: mức điểm của bản thân, điểm chuẩn những năm trước và tình hình hồ sơ thực tế của các trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước