Trường ĐH phải tạo thuận lợi cho thí sinh rút hồ sơ xét tuyển

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Về tình trạng các thí sinh và Hội đồng tuyển sinh bắt đầu gặp khó trong vấn đề rút hồ sơ, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các trường phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Sau 11 ngày nộp hồ sơ xét tuyển, đến nay, càng gần đến ngày 20/8 - hạn chót của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 đại học, cao đẳng 2015, cả thí sinh và phụ huynh đều căng thẳng trước quyết định rút hay nộp hồ sơ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, ngày 11/8, lượng thí sinh rút hồ sơ tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM vẫn tiếp tục đông. Bởi, chỉ cần tính thời gian rút hồ sơ sai, hoặc một trong hai khâu (nộp, rút) hồ sơ chậm, thời gian bị kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến quá trình đăng kí xét tuyển.

Về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT - cho biết: Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 có nhiều điểm mới theo hướng tạo thuận lợi để thí sinh có cơ hội tận dụng hết thuận lợi của mình. Một trong những việc làm đó là cho phép các em được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Bên cạnh thuận lợi, sự thay đổi này cũng khiến một số em gặp khó khăn.

Cục trưởng Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT đã nắm được tình trạng các thí sinh và Hội đồng tuyển sinh bắt đầu gặp khó trong vấn đề rút hồ sơ. Bộ kịp thời chỉ đạo các trường phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh rút hồ sơ. Thực tế, nhiều trường đã thực hiện tốt điều này như: ưu tiên các thí sinh ở xa…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước