Các trường ĐH kết hợp tạo nhóm trường cùng xét tuyển

Kim Hải, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 07:29 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2016, xuất hiện một xu hướng mới khi một số trường ĐH sẽ kết hợp với nhau thành nhóm trường để cùng xét tuyển.

Đại học Bách khoa Hà Nội là 1 trong 8 đơn vị hiện đang đứng ra thành lập 1 nhóm trường cùng phối hợp với nhau trong công tác xét tuyển đại học ở khu vực phía Bắc. Nhóm này có thể mở rộng thêm một số trường khác thuộc top trên và top giữa.

Đây không phải là nhóm trường duy nhất sẽ hợp tác xét tuyển năm nay. Một số trường đại học trọng điểm và đại học vùng cũng sẽ tổ chức xét tuyển theo nhóm trường như Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ. Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với 4 trường khác cũng tổ chức và sử dụng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Liên quan đến việc hình thành các nhóm trường, quy định mới năm nay cho phép những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào 4 trường khác nhau trong đợt 1 và 6 nguyện vọng cho từng đợt bổ sung.

Sẽ có nhiều thay đổi trong xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 - 2017 Sẽ có nhiều thay đổi trong xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 - 2017

VTV.vn - Thay đổi quan trọng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2016-2017 là tăng tính tự chủ cho các trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước