Cục Khảo thí: Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ không được xét tốt nghiệp

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 01/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi sẽ không được tiếp tục dự thi các môn tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi sẽ không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Trước đó, trả lời câu hỏi của thí sinh trong các buổi tư vấn tuyển sinh, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nếu thí sinh bị đình chỉ thi ở các môn không dùng điểm để xét tốt nghiệp thì thí sinh vẫn được xét tốt nghiệp.

Theo ông Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng thi Đại học Thủy Lợi, đây là điểm thí sinh cần hết sức lưu ý. “Kỳ thi có hai mục đích nên nếu bị đình chỉ sẽ rất đáng tiếc cho thí sinh, các em sẽ vừa không được xét tốt nghiệp, vừa không thể xét tuyển đại học. Vì thế, thí sinh không nên mang tài liệu, vật liệu cấm, điện thoại di động vào phòng thi” - ông Nguyễn Quang Kim khuyến cáo. 

Đây cũng là điểm được Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội yêu cầu các cán bộ khi hướng dẫn quy chế thi phải nhấn mạnh với thí sinh: “Nếu bị đình chỉ, các em sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà mất luôn cơ hội tốt nghiệp trung học phổ thông”.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng trước đây, bên cạnh việc mang tài liệu thì mang điện thoại di động vào phòng thi là lỗi phổ biến nhất khiến thí sinh bị đình chỉ thi.

Trong đa số các trường hợp mang điện thoại vào phòng thi không với mục đích tiêu cực, gian lận, mà do thí sinh quên cất điện thoại hoặc nắm không rõ quy chế, nghĩ mang điện thoại đã tắt máy vào phòng thi thì không bị vi phạm quy chế.

Tuy nhiên, theo quy định, thí sinh không được mang các thiết bị có chức năng thu, phát sóng vào phòng thi. Vì thế, dù đã tắt máy và không sử dụng, nếu bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, thí sinh vẫn bị đình chỉ thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước