Cùng vận động, chơi thể thao, đoàn kết, chia sẻ trong Ngày hội đa dạng

Bích Ngọc - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 13:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/12, Cơ quan LHQ ở Việt Nam đã tổ chức Ngày hội đa dạng với nhiều hoạt động thể thao sôi động, vui chơi giải trí kết hợp với chia sẻ thông tin, thúc đẩy bình đẳng.

Sự kiện nằm trong chiến dịch truyền thông toàn cầu của LHQ có tên gọi "Tự do và Bình đẳng". Ngày hội đa dạng được tổ chức tại sân vận động Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với rất nhiều hoạt động thể thao dành cho mọi giới tính và lứa tuổi. Trong đó, nổi bật nhất là môn Diversity Ball (tạm dịch là trái bóng đa dạng).

Môn thể thao dùng bóng để chơi này được thiết kế bởi Cơ quan LHQ tại Việt Nam. Người chơi có thể chuyền bóng bằng chân hoặc tay. Được biến thể từ bộ môn bóng đá, Diversity Ball được sáng tạo ra để đảm bảo một không khí hòa nhập thú vị cho tất cả mọi người trong các vòng đấu. Trò chơi sẽ được chơi trên một sân bóng tiêu chuẩn với 10 cầu thủ từ mỗi đội trên sân. Và một trong những quy tắc quan trọng nhất là các cầu thủ cần nắm tay nhau khi chơi nhằm thể hiện tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau. Các đội chơi của Diversity Ball rất đa dạng về tuổi tác và giới tính.

Cùng nhau vận động, chơi thể thao và đoàn kết, chia sẻ thông tin, chiến dịch kêu gọi cộng đồng chung tay thúc đẩy bình đẳng và đối xử công bằng với cộng đồng LGBT, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của xã hội.


Dàn giám khảo 'cực chất' của Ngày hội Anh Tài 2019 Dàn giám khảo "cực chất" của Ngày hội Anh Tài 2019

VTV.vn - Trong Ngày hội Anh Tài 2019 do các Amser tổ chức, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, MC Thu Hà, diễn viên Quốc Khánh, ca sĩ Trúc Nhân sẽ tham gia với vai trò giám khảo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước