Đa dạng các phương án tuyển sinh vào Đại học 2020

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/06/2020 06:28 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, các trường Đại học tiếp tục mở rộng nhiều hình thức tuyển sinh đa dạng trong kỳ xét tuyển đại học năm nay.

Đây là nhận định chung của nhiều chuyên gia. Điều này sẽ giúp các trường có thêm các căn cứ ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT để chọn lựa thí sinh phù hợp với các ngành đào tạo của mình.

Sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ xét tuyển vẫn là phương án phổ biến của nhiều trường đại học. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyển sinh đạt chất lượng tốt, không quá phụ thuộc vào mức độ phân hóa của đề thi, các trường top trên đã đề ra các tiêu chí phụ để sàng lọc thí sinh tốt hơn như xét tuyển thêm điểm học bạ THPT, xét chứng chỉ quốc tế và một số tiêu chí khác.

Đa dạng các phương án tuyển sinh vào Đại học 2020 - Ảnh 1.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Tương tự như vậy, Đại học Ngoại Thương - một trong những trường đại học có điểm đầu vào cao nhất cho biết: Năm nay, trường bổ sung thêm một số phương án xét tuyển. Trong đó tuyển sinh 50% chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, 50% chỉ tiêu dựa vào các phương án khác.

Khi các trường Đại học top đầu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, trong đó sử dụng cả kết quả học bạ THPT, liệu các trường còn lại có bị sụt giảm về nguồn tuyển? Đây là câu hỏi được không ít chuyên gia đặt ra.

Chỉ còn 3 ngày nữa, các thí sinh sẽ chính thức đăng ký xét tuyển đợt 1. Các em được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố trước 17h ngày 27/9.

Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học? Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?

VTV.vn - Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước