Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định không tuyển sinh hệ Cao đẳng

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Đại diện của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định, nhà trường không tuyển sinh hệ Cao đẳng trong năm 2016.

Trong đợt 1 đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016 vừa qua, Báo điện tử VTV News có nhận được một số thắc mắc từ độc giả gửi về chuyên mục Giáo dục. Theo đó, nhiều phụ huynh và học sinh nhận được một số lời mời chào từ một số người tự nhận là giảng viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc nộp hồ sơ vào hệ Cao đẳng.

Một số người này có phát tán website và fanpage nghi giả mạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội với mục đích mời chào thí sinh nộp hồ sơ và đóng lệ phí, học phí.

Độc giả Hoàng Bích Lê có địa chỉ email Hoangbich******@gmail.com bày tỏ hoang mang: "Tôi là phụ huynh có con gái sinh năm 1998 vừa tốt nghiệp THPT Quốc gia. Do cháu không đủ điểm xét tuyển vào hệ Đại học nên tôi định hướng cháu nộp hồ sơ vào hệ Cao đẳng. Thời gian qua, cháu có tìm hiểu trên mạng và thông báo muốn nộp hồ sơ vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội hệ Cao đẳng. Tuy nhiên, theo tôi tìm hiểu, trường Đại học Sư phạm Hà Nội không có hệ Cao đẳng.

Con gái tôi cho biết, do Cao đẳng Sư phạm Hà Nam sáp nhập vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội nên trường mới có hệ Cao đẳng và học xong sẽ được cấp bằng Đại học Sư phạm Hà Nội và ra trường có nhiều nơi tuyển dụng. Tôi rất mong có được câu trả lời chính xác".


Một fanpage giả mạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà độc giả gửi tới.

Một fanpage giả mạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà độc giả gửi tới.


Một website giả mạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội gây hiểu nhầm cho phụ huynh và thí sinh.

Một website giả mạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội gây hiểu nhầm cho phụ huynh và thí sinh.

Không chỉ mình độc giả Hoàng Bích Lê, nhiều độc giả khác thậm chí đã vào fanpage nghi giả mạo tương tác và được hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp lệ phí, học phí.

Phóng viên Báo điện tử VTV News đã liên hệ với đại diện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là TS. Dương Giáng Thiên Hương - Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp và nhận được câu trả lời rõ ràng như sau: "Trường Đại học Sư phạm Hà Nội KHÔNG tuyển sinh hệ Cao đẳng và trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam đang hoạt động bình thường và đào tạo theo kế hoạch.

Trên thực tế, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đang tiến hành các thủ tục xin phép mở phân hiệu tại Hà Nam, với cơ sở là Cao đẳng Sư phạm Hà Nam. Nếu được sự đồng ý của các cấp quản lí, sau khi hoàn thành các thủ tục, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tìm phương án tốt nhất bảo đảm quyền lợi người học.

Tuy nhiên, đến nay công việc đang triển khai, vì vậy, công việc tuyển sinh và đào tạo do Cao đẳng Sư phạm Hà Nam chủ động, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chưa có đề xuất về phương án cấp bằng khi chưa hoàn thành thủ tục".

Như vậy, có thể khẳng định, những website, fanpage mà độc giả cung cấp cho VTV News trên đây là giả mạo. Phụ huynh và thí sinh lưu ý cần xác minh thông tin chính xác, rõ ràng trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường, trong đó có Đại học Sư phạm Hà Nội.

Website chính thức của trường Đại học Sư phạm Hà Nội tại đây.

Mọi thông tin về tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: 136 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội. Số điện thoại 04-37547823.

Đại học Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 16 điểm Đại học Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 16 điểm

VTV.vn - Ngày 13/8, trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm chuẩn vào 96 ngành đào tạo, điểm chuẩn giữa các ngành dao động từ 16 - 32 điểm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước