ĐH Sư phạm nhận số hồ sơ gấp đôi chỉ tiêu, công bố điểm chuẩn vào 14/8

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 15:49 GMT+7

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nhận được hơn 4.200 hồ sơ trong đợt 1 đăng ký xét tuyển

VTV.vn - Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trong đợt xét tuyển này, trường đã nhận được 4.200 hồ sơ và sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 14/8.

Tính tới hết ngày 11/8, trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận được khoảng 4.200 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành học. Năm nay, chỉ tiêu của trường Đại học Sư phạm Hà Nội với các ngành đạo tạo đại học sư phạm là 1.925 và các ngành đào tạo ngoài sư phạm là 460.

Trong cuộc trao đổi với VTV News, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, trong đợt đăng ký xét tuyển đầu tiên này, thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển theo cả ba hình thức và đa phần các hồ sơ đều hợp lệ. Với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, các thí sinh đều được hướng dẫn cụ thể nên những sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển gần như đã được sửa chữa kịp thời.

Với hình hình đăng ký xét tuyển trực tuyến, các thí sinh cũng đã tham khảo hướng dẫn nên các sai sót không đáng kể. Chủ yếu, các thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện gửi tới trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn một số sai sót. Trước 17h hôm nay (12/8), các thí sinh cần kịp thời hoàn thiện hồ sơ nếu được thông báo có sai sót để kịp thời hoàn tất công tác đăng ký xét tuyển trong đợt đầu tiên này.


GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Về số lượng hồ sơ nộp vào từng ngành học, khác với đợt tuyển sinh năm 2015, năm nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chưa thể công bố chi tiết và chờ thống kê từ Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, GS.TS Nguyễn Văn Minh cũng lưu ý các thí sinh, thận trọng trong việc đăng ký xét tuyển bởi nhiều ngành học chỉ tiêu tuyển sinh ít và điểm chuẩn có thể khá cao.

Ví dụ như ngành Sư phạm Toán, chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 140 trong khi như năm 2015, điểm chuẩn vào ngành học này lên tới 25,75 điểm. Ngoài ra, các ngành như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học là các ngành được thí sinh đặc biệt quan tâm. Đây đều là các ngành tuyển sinh không nhiều, cùng có 40 chỉ tiêu, sau khi vào học đều được đào tạo khá bài bản và ngay từ những năm cuối trước khi ra trước đã có nhiều đơn vị "đặt hàng" nên hầu hết các sinh viên ngành này đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 14/8, theo đúng kế hoạch mà Bộ GD&ĐT quy định.

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển thẳng 261 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia/quốc tế và giải cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các chỉ tiêu còn lại, trường xét tuyển theo từng ngành và dựa vào kết quả thi THPT 3 môn xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

Ngày mai (13/8), nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn Ngày mai (13/8), nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn Ngày cuối nhận hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ đợt 1: Vắng, nhanh và đơn giản Ngày cuối nhận hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ đợt 1: Vắng, nhanh và đơn giản Hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1 trong ngày 12/8 Hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1 trong ngày 12/8

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước