Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho làng nghề gốm

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 17:41 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mô hình mới giúp sinh viên tiếp cận công nghệ sản xuất mới, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường và phát triển làng nghề bền vững.

Tại hội thảo "Triển khai mô hình mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng công nghệ cao cho làng nghề gốm Việt Nam", nhiều ý kiến cho rằng với phương pháp đào tạo truyền thống hiện nay, các sinh viên chủ yếu chỉ được đào tạo lý thuyết ở trường thì nay mục đích của mô hình mới là xây dựng một trung tâm đào tạo cử nhân ngành gốm nằm ngay trong làng nghề gốm Bát Tràng và phục vụ cho sản xuất làng nghề.

Điều đặc biệt là sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế một cách nhanh nhất với công nghệ khoa học tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ từ khâu nung, lên men, đánh bóng...

Việc đào tạo sinh viên ngành gốm ngay tại làng nghề có thể giảm chi phí nghiên cứu, thực nghiệm; giúp phát huy tính sáng tạo của sinh viên; các sản phẩm làm ra bám sát nhu cầu của thực tế.

Dự kiến, bước đầu sẽ có khoảng 30-50 sinh viên được tiếp cận mô hình mới này.

Thách thức phát triển du lịch làng nghề Hà Nội Thách thức phát triển du lịch làng nghề Hà Nội

VTV.vn - Với 1.350 làng nghề, Hà Nội được xem là nơi có tiềm năng phát triển du lịch làng nghề lớn nhất cả nước, tuy nhiên việc phát triển mô hình này vẫn còn nhiều thách thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước